Chuối giúp tăng cơ bắp liệu có đúng hay không?

206

Nhiều người chỉ biết đến chuối là một loại hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà không biết chuối còn giúp tăng cơ bắp hiệu quả. Nếu bạn là những người đang tập thể hình, rèn luyện cơ bắp thì bạn không thể thiếu món ăn lành mạnh, bổ ích này được. Tuy rẻ, phổ biến nhưng lại có võ.

Vậy trong chuối có những thành phần gì đóng góp trong quá trình tạo cơ và nên ăn như thế nào thì tốt, thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.  Nhờ những thành phần gì mà chuối là “thần dược” cho người tập gym?

Bạn có biết chuối là thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe và giúp tăng lượng cơ bắp. Là một trong những nhóm hoa quả giá rẻ và phổ biến trên khắp mọi miền quê Việt Nam, chuối có thành lượng dưỡng chất cao tốt cho tiêu hóa, sức khỏe tim và giảm cân.

Trong chuối có chứa nhiều chất xơ, vitamin B6, protein, vitamin C và chất chống oxy hóa, kali, khoáng chất, đặc biệt là card – chất đóng vai trò chủ yếu thúc đẩy tăng, tạo cơ.

  • Kali trong chuối giúp bù đắp lượng kali cơ thể bị mất đi trong quá trình tập luyện, qua đó ngăn ngừa chuột rút, tê cơ bắp.
  • Vitamin B6 đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng hoạt động của cơ bắp.

Chuối được xếp vào loại các thực phẩm tăng cơ mà những gymer không thể bỏ qua và là món ăn bất kỳ hướng dẫn viên rèn luyện thể hình nào cũng mong học viên mình tham khảo, ăn. Thành phần dinh dưỡng phù hợp, lượng calo ở mức độ trung bình sẽ không gây béo ngược lại còn hỗ trợ giảm cân. Bổ sung chuối đúng cách hỗ trợ bạn bảo vệ sức khỏe, thể hình nên đừng bỏ qua nhé!

2.  Carb trong chuối có vai trò gì trong quá trình tạo cơ?

Carb – Carbohydrate trong chuối gồm đường, chất xơ, tinh bột và chiếm phần lớn trong cấu tạo của chuối. Đây là một chất có liên quan mật thiết đến cơ thể con người, cấu tạo sụn, xương khớp, da, nhân tế bào, cơ bắp,.. Ngoài ra còn là vật chất chính tham gia vào quá trình trao đổi chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nhưng không phải carb nào cũng tốt, giúp tăng cơ bắp, có nhiều chất carb xấu gây mất cân đối về cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, như carb có trong bánh mì, nước ngọt,.. Vì vậy chúng ta nên nạp carb trong chuối để đem lại hiệu quả tốt đẹp, nhằm bảo vệ sức khỏe và tăng cơ bắp. Cùng tìm hiểu qua carb trong chuối hỗ trợ như thế nào cho người tập thể hình.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da