Để cải thiện tình trạng loãng xương nên ăn gì?

165

Loãng xương nên ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc. Loãng xương là tình trạng đau nhức các khớp xương gây ra bởi sự mất cân bằng trong chế độ ăn uống, dẫn tới thiếu canxi hoặc vitamin D khiến xương yếu dần đi.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin về loãng xương nên ăn gì cũng như những giải pháp điều trị loãng xương hiệu quả nhé !

1.  Lý do tại sao ngày càng có nhiều người mắc bệnh loãng xương?

Ngày nay, tỉ lệ người mắc phải bệnh loãng xương tăng lên rất nhiều so với trước đây. Một trong những nguyên nhân chủ quan là do sự lười tập luyện, vận động của giới trẻ.

Theo các chuyên gia, khi cơ thể thường xuyên hoạt động thể dục thể thao, các khớp xương cũng như cơ bắp sẽ trở nên dẻo dai và chắc khỏe hơn. Đây cũng là yếu tố làm hạn chế tình trạng loãng xương. Và từ đây thắc mắc loãng xương nên ăn gì càng được quan tâm hơn.

Cơ thể bị loãng xương thường rất khó khăn trong việc vận động mạnh, các cơ chân,tay hay khớp gối sẽ bị đau nhói và nhức mỏi.

Do vậy, hãy rèn luyện cho bản thân một chế độ tập luyện hợp lý và đều đặn để giữ một sức khỏe tốt cũng như một cơ thể năng động, dẻo dai.

2.  Loãng xương có nguy hiểm hay không?

Loãng xương là một triệu chứng bệnh phổ biến và có gây ra những tác động tiêu cực tới quá trình vận động của con người.

Loãng xương thường không có dấu hiệu nhận biết cụ thể nào. Thường khi bị loãng xương, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể và các khớp hay bị đau mỏi lưng, có thể bị gù hoặc giảm chiều cao.

Xương là bộ phận thường xuyên phải chịu các tác động cơ học từ chuyển động đi, đứng hay ngồi. Do vậy mà khi bị loãng xương, người bệnh sẽ cảm giác cột sống, đầu gối hay xương hông, xương chậu bị đau ê ẩm, chỉ có thể giảm bớt đi khi nằm nghỉ.

Không chỉ vậy, ở độ tuổi càng cao, tình trạng loãng xương càng trở nên nghiêm trọng sẽ dẫn tới thoái hóa các đốt sống, các khớp làm ảnh hưởng tới cả huyết áp và tĩnh mạch.

Vì thế mà các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên điều trị loãng xương từ sớm để hạn chế các dấu hiệu nguy hiểm sau này.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da