Người bị loãng xương nên uống thuốc gì?

169

Loãng xương nên uống thuốc gì để đạt hiệu quả tốt nhất vẫn luôn là mối băn khoăn của rất nhiều người. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến mà những người ở độ tuổi trung niên hoặc người cao tuổi hay gặp phải. Vậy để phòng ngừa và cải thiện tình trạng loãng xương, người dùng không nên bổ sung những loại thuốc cần thiết nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Đừng bỏ qua nhé !

1.  Loãng xương – nguyên nhân chủ yếu là gì?

Tình trạng loãng xương thường xảy ra khi lượng canxi trong xương đang bị suy giảm. Điều này gây ra hiện tượng xương bị xốp, yếu hơn và trở nên dễ gãy.

Bệnh loãng xương thường có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi về già khiến cho xương khớp đau mỏi, ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình di chuyển.

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh loãng xương:

  • Đầu tiên, lối sống sinh hoạt và các thói quen xấu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới xương. Người trẻ hiện nay thường có xu hướng lười biếng, ít vận động. Điều này vô tình đã khiến cho xương khớp không được dẻo dai, dễ dẫn đến loãng xương.
  • Tình trạng loãng xương còn thường gặp ở những người lao động vất vả, hay mang vác các vật nặng lâu ngày khiến xương khớp yếu đi và dễ bị gãy xương.
  • Những người có chế độ ăn không hợp lý, thiếu canxi cũng có khả năng cao bị mắc bệnh loãng xương.

2.  Một số triệu chứng thường gặp của bệnh loãng xương

Nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn giữa bệnh loãng xương và một số bệnh đau khớp gối thông thường. Những dấu hiệu cho biết bạn đang gặp phải tình trạng loãng xương, cụ thể như sau:

  • Hay bị đau mỏi ở đầu xương, hoặc êm ẩm, nhức nhối toàn thân.
  • Thường đau ở các vùng cột sống, xương chậu, thắt lưng, hông, đầu gối… Các cơn đau kéo dài thường xuyên và đau âm ỉ liên tục trong nhiều ngày.
  • Khó cử động, vận động mạnh hoặc thay đổi tư thế, xoay chuyển người.
  • Những người ở độ tuổi trung niên hoặc cao tuổi thường sẽ bị thoái hóa đốt sống, khớp, đau lưng và bị cao huyết áp,..

Loãng xương dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì thế những người đang có dấu hiệu nhẹ hoặc không đáng kể nên nhanh chóng tìm phương pháp điều trị hợp lý và kịp thời để giảm thiểu tình trạng này.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da