Bạn có còn tin tưởng sản phẩm của Sắc Ngọc Khang sau tin đồn bị thu hồi?

173

Xoay quanh thông tin về việc sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi đang được lan truyền trong thời gian vừa qua thì mới đây, HTP đã có câu trả lời nói rõ vấn đề này. Để tránh làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến khách hàng cũng như hình ảnh của công ty, việc lên tiếng giải thích những hiểu lầm không đáng có là điều cần thiết phải làm. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Khi nào thì một sản phẩm tiêu dùng bị thu hồi?

Khi đọc được bất kỳ một thông tin nào về một sản phẩm bị thu hồi trên thị trường, phần đông độc giả sẽ có cái nhìn thiếu thiện cảm về mặt hàng đó và Sắc Ngọc Khang của HTP cũng bị tình huống tương tự. 

Tuy nhiên, đây chỉ là một mặt của vấn đề, thông thường Bộ An toàn thực phẩm sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm khi:

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Trường hợp 1: 

Sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng cũng như độ an toàn: Dù đã được cấp phép lưu thông trên thị trường, tuy nhiên vẫn có những cuộc kiểm tra đột xuất sản phẩm đang lưu hành về độ an toàn cho người sử dụng. Khi phát hiện ra các chất độc hại, không có trong danh mục lưu hành hoặc sản phẩm không đạt đúng tiêu chuẩn như khi cấp phép cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành lập biên bản và thu hồi toàn bộ lô hàng đã đưa ra thị trường trước đó để xử lý hoặc tiêu hủy.

Trường hợp 2: 

Có sự thay đổi về thủ tục pháp lý: Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng cũng như có bên đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật về bất cứ vấn đề gì liên quan đến hàng hóa thương mại, tất cả các sản phẩm đều phải ghi rõ thông tin về bên chủ quản (chịu trách nhiệm pháp nhân). Nếu có bất cứ sự thay đổi nào trong quá trình kinh doanh, những sản phẩm có tên pháp nhân cũ đều phải được thu hồi và đổi thành mới. Trong trường hợp này không hề liên quan gì đến chất lượng của sản phẩm. 

Vậy vụ việc Sắc Ngọc Khang bị HTP thu hồi sản phẩm nằm trong trường hợp nào? Để nói cụ thể hơn về vụ việc, hãy cùng lăn chuột tiếp.

Sản phẩm của Sắc Ngọc Khang bị thu hồi trong trường hợp nào?

Trong thời gian vừa qua, sản phẩm thuộc thương hiệu Sắc Ngọc Khang đã có sự thay đổi về nhà máy sản xuất và bên pháp nhân, cụ thể là từ CTCPĐT y tế Hoa Thiên Phú sang CTCPĐT dược phẩm HTP. Vì vậy những sản phẩm nào đang lưu hành trên thị trường với tên người đại diện là công ty Hoa Thiên Phú đều sẽ được thu hồi để đổi thành công ty HTP.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Như vậy, sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi rơi vào trường hợp thứ 2 – do liên quan đến vấn đề pháp lý. Điều này chứng minh rằng, các sản phẩm của Sắc Ngọc Khang hoàn toàn không có vấn đề gì.

Những ảnh hưởng đáng nói của truyền thông lên đời sống con người hiện đại qua vụ việc Sắc Ngọc Khang bị HTP thu hồi sản phẩm

Theo chiều hướng tích cực 

Thời buổi công nghệ internet hiện đại có thể giúp con người tiếp cận nhanh chóng với những thông tin mới nhất. Dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm cũng như mua hàng cực kỳ đơn giản, so sánh giá cả cũng như chất lượng giữa các mặt hàng, thỏa sức lựa chọn nhà cung cấp… Nói chung, không có điều gì là không thể trong thế giới mạng tiến bộ.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Theo chiều hướng tiêu cực qua sự việc Sắc Ngọc Khang bị HTP thu hồi sản phẩm

Điều đáng nói về vụ việc Sắc Ngọc Khang bị HTP thu hồi sản phẩm và nhiều thông tin sai sự thật hoặc được thổi phồng lên, gây hoang mang dư luận. Đây là bằng chứng sáng giá về thông tin và việc thổi phồng thông tin sai sự thật là cơ hội để những kẻ chuộc lợi bất chấp làm giả thông tin và lan truyền trên mạng. Nếu người dùng vô tình gặp phải những thông tin này rất dễ gây hiểu lầm và ảnh hưởng không nhỏ đến họ và đơn vị sản xuất.

Người tiêu dùng cần tiếp thu thông tin một cách có chọn lọc

 

Là người tiêu dùng thông minh, hiện đại hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh, bình tĩnh để sàng lọc thông tin và tiếp nhận có chọn lọc. Không nên để người xấu lợi dụng, đánh lạc hướng dư luận, làm ảnh hưởng đến tâm lý khi mua hàng và lựa chọn sản phẩm. Để chắc chắn thì hãy chỉ tìm kiếm thông tin trên những trang chính thống, có uy tín trong đó bằng chứng về việc Sắc Ngọc Khang bị HTP thu hồi sản phẩm rất đáng nói

Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm của Sắc Ngọc Khang, hãy gọi ngay hotline nhé!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì