Thông tin về loãng xương ở người già

148

1.   Loãng xương ở người trẻ khác gì với người già?

Loãng xương ở người già

Người già bị loãng xương là do sự thoái hóa xương khớp khi có tuổi. Biểu hiện thường là: Đau nhức, vẹo cột sống, lưng bị gù, đau ở vùng thắt lưng và 2 bên liên sườn, bị chuột rút (đặc biệt vào ban đêm), gặp khó khăn khi đi lại hoặc lên xuống cầu thang, khó cúi người… Tuổi càng cao lưng sẽ càng còng, cần tới sự giúp sức của cậy đi lại, bệnh có thể gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Loãng xương ở người trẻ

Đối với người trẻ, loãng xương diễn ra khá ầm thầm mà đôi khi chính bản thân người bệnh cũng không nhận ra. Triệu chứng bệnh thường gặp là: đau nhức cơ thể, đặc biệt là những vùng khớp nối, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, hay đổ mồ hôi đêm… Dù còn trẻ tuổi nhưng nếu tình trạng loãng xương biến chứng nặng cũng gây nguy hiểm cho người bệnh.

2.   Nguy cơ của bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi

Biến dạng xương sống suốt đời

Bệnh nhân bị loãng xương rất có thể sẽ bị gù lưng hay vẹo cột sống vĩnh viễn. Nguy hiểm hơn nếu các đốt xương ở gần ngực bị ảnh hưởng, có thể sẽ chèn ép những cơ quan hô hấp, gây khó thở.

Bị gãy xương

Ở người trẻ tuổi, quá trình tái tạo và làm lành xương cũng khá nhanh, nhưng trong trường hợp bị loãng xương mà còn chịu va đập mạnh dẫn đến gãy xương thì có thể gây thương tật suốt đời, nặng sẽ bị tàn phế hoặc tử vong

Xẹp đốt sống do bị loãng xương

Làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, người lùn và không cao được. Tệ nhất là sẽ bị tàn phế, không thể tự sinh hoạt bình thường được.

3.   Phòng ngừa bệnh loãng xương ở giới trẻ và cả người già

Các chuyên gia khuyên rằng: Cần giữ một lối sống lành mạnh để duy trì hoạt động phát triển bình thường của xương khớp. Chú ý bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi vào trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao đều đặn, nơi ở nên có ánh nắng mặt trời để hấp thụ nguồn vitamin D tự nhiên. Và đặc biệt là tránh xa những chất phá hủy xương khớp như: rượu bia, thuốc lá…

Để giảm nguy cơ loãng xương ở người già sẽ cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng. Vậy nên, nếu bạn đang cần mua sản phẩm cho người thân, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da