Thực phẩm tốt cho cơ bắp không nên bỏ qua

39

Thực phẩm tốt cho cơ bắp mà vẫn đảm bảo hợp với routine giảm cân là gì? Tại sao đã ăn đúng theo thực đơn mà vẫn không lên cơ? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Nhanh tay kéo ngay xuống phía dưới nhé!

1.  Những quy tắc vàng khi lựa chọn thực phẩm tốt cho việc tăng cơ bắp

Chọn thực phẩm giàu protein

Có thể bạn đã biết điều này, protein là thành phần chính cấu tạo nên cơ bắp. Do đó không thể bỏ qua thực phẩm giàu protein trong thực đơn tăng cơ của mình. Tuy nhiên, nên chọn lọc protein sạch, hạn chế tối đa lượng lipit lẫn trong sản phẩm nhé!

Thông tin tham khảo: tuổi 30 bạn nên uống collagen loại nào

Cơ thể ta sẽ tiêu hao năng lượng từ carbs-> fat-> protein. Nghĩa là khi bạn ăn thực phẩm có chứa protein cao lúc luyện tập, thì thứ giảm đi là mỡ body chứ không phải protein. Đồng nghĩa với trường hợp nhiều người tập thể dục với cường độ cao, nhưng lượng lipit nạp vào người lại vượt quá mức cho phép thì quá trình giảm cân hay lên cơ cũng không hiệu quả.

Thay đổi qua thực phẩm chứa carbs chậm

Như đã biết, carbs là yếu tố giúp duy trì năng lượng hoạt động hàng ngày của con người, tuy nhiên cũng là thành phần chính gây ra mỡ bụng. Do đó, để vừa tăng cơ vừa giữ gìn vóc dáng bạn nên chuyển dần qua nạp carbs chậm cho cơ thể.

Thông tin tham khảo: Tìm hiểu về collagen – Sắc Ngọc Khang

Carbs chậm hay còn gọi là tinh bột sạch, khiến bạn no lâu. Hầu hết có trong các loại đậu, khoai lang, rau củ, gạo lứt,…

2.  Sử dụng chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa sẽ giúp cơ thể chúng ta được thanh lọc, đủ năng lượng để duy trì hoạt động nhưng không gây tích mỡ hoặc xảy ra các vấn đề về tim mạch.

Chất béo này được chia ra thành 2 loại chính bao gồm: Axit béo omega-3 và axit béo omega-6. Trong đó, omega-3 được đánh giá tích cực hơn, omega-6 nên điều tiết vừa phải.

Thông tin tham khảo: Lưu ý khi sử dụng viên uống collagen

Chốt lại, việc giảm cân hay tăng cơ phụ thuộc vào chế độ ăn uống đến 60- 70%, lập ra được danh sách thực phẩm tốt thì bạn đã tiến rất gần với thành công rồi. Sau đây hãy đến với list thực phẩm hỗ trợ tốt cho cơ bắp nhé!

Nguồn: https://buysuhagra.info/